View Full Version: Công chúa xứ hoa - Princess

Thegioifanfic > .::Truyện Tranh::. > Công chúa xứ hoa - Princess


Title: Công chúa xứ hoa - Princess
Description: Han seung won


bachhop232 - April 4, 2008 05:36 AM (GMT)
Part 1:

Bắt đầu từ mối quan hệ giữa Bii (11 tuổi) và Biyon (12 tuổi) - con gái của một nhũ mẫu hoàng cung và chàng hoàng tử dễ thương của vương quốc ngàn hoa Lamila, lẽ dĩ nhiên 2 cô cậu bé này là bạn thân ùi, Biyon thậm chí c̣n tuyên bố "Nhất định Hoàng Phi của ta chỉ có ḿnh em mà thôi"

Biyon có một cận vệ trung thành - Leo Vaida (12 tuổi, dễ thương ko kém Byon đâu ah), tất nhiên anh đây cũng là bạn thân của Bii và Biyon. Eshild Barder (12 tuổi) là con gái độc nhất của đương kim tể tướng, một cô bé xinh đẹp, thông minh, rất mạnh mẽ. Vaida và Barder là 2 gia tộc quyền lực nhất Lamila, Vaida từ trên xuống dưới đều là cận vệ thân thiết của quốc vương, Barder đang nhen nhóm âm mưu tạo phản (2 nhà này là kẻ thù chắc luôn)

Một ngày đẹp chời, quốc vương Lamila tuyên bố sẽ chọn ra một cô bé làm vợ tương lai cho hoàng tử, Eshild là cô bé có đầy đủ phẩm chất để trở thành hoàng phi xứ hoa, và quả thật Quốc vương đă chọn Eshild (giỡn hoài, ko chọn th́ ông tể tướng đời nào chịu để yên). Nhưng Biyon th́ ko cần bít đến ǵ cả, vẫn cứ quấn quít bên Bii mà thôi, nên mém xíu nữa là Bii bị ông tể tướng thịt ̣i, may mà mẹ của Bii (nhũ mẫu của Biyon) đă cho người đưa Bii đi thật xa - xa khỏi hoàng cung Lamila.

Biyon rất buồn v́ chuyện đó, quốc vương yêu cầu nhũ mẫu hăy đưa Bii trở lại, nhũ mẫu đáp bằng giọng buồn tha thiết: "Hoàng thượng, thiếp ko thể làm thế. Xin người hăy để Bii ra đi, người sẽ ko thể bảo vệ Bii đến cùng, người đă ko thể làm đc điều đó cho thần thiếp. Thiếp ko muốn lịch sử tái diễn" (...)

Aida, hóa ra ngày xưa Quốc vương và nhũ mẫu iu nhau, nhưng v́ đất nước Quốc vương đành phải rước bà công chúa khác về làm vợ, nhũ mẫu ngậm ngùi ra đi rồi cũng thành thân với một người khác. Một ngày kia, hoàng phi t́m đến nhũ mẫu: "Ta xin cô...hăy coi như đó là yêu cầu cuối cùng của người sắp chết mà chấp nhận...cô là người duy nhất ta có thể tin tưởng...là người duy nhất có thể chăm sóc Biyon thay ta". Ko lâu sau đó, hoàng phi wa đời. Bii đă bước vào hoàng cung như thế đó.
Ko lâu sau khi Bii rời khỏi hoàng cung, quốc vương Lamila băng hà, Byon nối ngôi, trở thành vị vua anh tuấn dũng mănh nhất của xứ hoa.
Tạm khép lại câu chuyện của thế hệ thứ nhất - mẹ của Bii, quốc vương Lamila và mẹ của Biyon

Part 2:
5 năm sau

Bii đang sống tại 1 vùng núi hẻo lánh cùng với Paran (người dc nhũ mẫu nhờ chăm sóc Bii), Lili và Lala (2 chị em mồ côi vô t́nh gặp Bii trên đường, khi ấy Lili đang mang thai), Sibel (con trai của Lili). Cô 17 tuổi, có nét đẹp dịu dàng như ḍng suối trong xanh.

Biyon theo năm tháng cũng trở thành 1 vị vua tài năng, tuấn tú. Sinh nhật lần thứ 18 của anh cũng là lúc tuyên bố lập hoàng phi mới cho Lamila, nhưng Biyon ko thiết tha ǵ điều đó, thâm tâm anh vẫn mong chờ ngày gặp lại Bii yêu dấu. Eshild ko phải cô gái kém thông minh đến mức ko nhận ra trái tim của vị vua trẻ ko dành cho ḿnh, cô nhận thấy tất cả cử chỉ hờ hững của Biyon và... từ lúc nào cô đă yêu Leo (ah hay wá) - Leo luôn ở bên Eshild mỗi khi Byon bỏ cô lại một ḿnh (hoàn toàn là v́ nhiệm vụ thôi - phải hộ tống tiểu thư nhà Barder đi đến nơi, về đến chốn đàng hoàng). Và dường như... Leo cũng đă yêu Eshild, nhưng "cô là hoàng phi tương lai của xứ hoa, tôi phải bảo vệ cô thật cẩn thận". (Trích nguyên văn ḍng suy nghĩ của Eshild: "Tâm hồn anh vững như vách núi bên bờ biển kia... c̣n tôi... tôi chỉ là những đợt sóng khơi xa đập vào vách đá để rồi vỡ tan thành muôn vàn hạt nước nhỏ... ko thể làm suy suyển vách đá kia..."----> sến chảy nước luôn). Và họ cứ thế... luôn sánh đôi bên nhau... cận vệ hoàng thượng và hoàng phi tương lai.

Nhưng rồi, Bii cũng trở về. Biyon đón nhận Bii với tất cả t́nh yêu dồn nén trong 5 năm, 2 người đă tổ chức một lễ cưới bí mật ko người làm chứng. Eshild đón nhận chuyện đó với thái độ của một người bị tổn thương niềm kiêu hănh trầm trọng, và người tức giận hơn cả trong chuyện này là tể tướng. Trong một cuộc họp khẩn, Biyon đă chính thức đưa ra đề nghị phong Bii làm Hoàng Phi, phần đông đều phản đối, cuộc họp kết thúc khi Biyon ra tối hậu thư "Hoặc các khanh chấp nhận Bii là hoàng phi, hoặc là ko ai cả, ta cũng cho các khanh biết, hiện Bii đă mang trong ḿnh đứa con của ta, đứa trẻ đó dù là trai hay gái cũng đều được thừa nhận là người kế vị duy nhất của ta"
Thực ra, cho dù có được hội đồng Hoàng gia chấp nhận hay ko, rào cản lớn nhất vẫn là Vua của 3 nước láng giềng hùng mạnh - Anatoria, Skador, Korsika - chỉ cần họ đồng ư th́...nothing to say. V́ một vài lư do rất là..."cơ cấu", chỉ có mỗi Vua của Anatoria mặc cả "ta sẽ đồng ư nếu các người dâng cho ta tiểu thư Eshild làm thứ phi" (thứ phi nhà, ko phải Hoàng Phi). Biyon ko đồng ư, phong Bii làm Hoàng Phi mà ko có sự cho phép của Anatoria ---> Chiến tranh xảy ra (hồi đó đọc tới khúc này Lu tức dễ sợ, ghét Bii dễ sợ, tại Bii mà chiến tranh xảy ra, tại Bii mà Biyon trở thành vị vua mất nước, nhưng sau này th́...)


to be continued...

(nguồn: http://nhimhoi.com/showthread.php?t=110)

bachhop232 - April 4, 2008 05:46 AM (GMT)
user posted image

user posted image

Tạm dừng câu chuyện của Biyon và Bii lại, ghé thăm Anatoria xem Tor Skadei là vị vua như thế nào. (Bà kon ai có ư kiến tại sao Lu kể về Skadei hơi bị kỹ th́ thông cảm nha, Lu thích cặp này nhất chiện)(trong h́nh: Tor Skadei, Lala cùng con gái Lila của họ)

Ngược ḍng thời gian trở lại 5 năm về trước. Trong 1 lần ở Lamila (lúc này Skadei vẫn chỉ là con trai 1 công tước đầy quyền lực, ngôi vua là do cướp mà có), Skadei đă gặp gỡ Lili - một cô gái v́ nghèo khó đă phải bán ḿnh, người đầu tiên Lili gặp là Skadei - và đương nhiên là Lili yêu Skadei rùi, c̣n Skadei chỉ coi Lili như một cô gái b́nh thường hầu hạ anh hằng đêm. và rồi Skadei cũng trở về Anatoria, hoàn toàn ko biết Lili đă mang thai (vậy Sibel là con trai của Skadei). V́ hoàn cảnh, Lala - em gái của Lili - đă vô t́nh hại chết cha ruột (ông này chết đáng, cái tội nát rượu rồi làm khổ con cái), sau đó Lili dẫn Lala bỏ đi, vô t́nh gặp Bii tại một vùng quê hẻo lánh.

Sau khi Bii trở về Lamila, một đám quân lính Anatoria đă càn quét ngôi làng Lili, lala và Sibel đang ở. Lili chết ngay sau khi phán đc "ko đc giết thằng bé...ko đc...nó là con của Tor Skadei...là con của vua xứ tuyết", đám quân lính ko biết làm sao đành dẫn Lala và Slbel về Anatoria. Skadei ko chịu công nhận Sibel, nhưng tất cả mọi người khi nh́n thấy Sibel đều ko thể phủ nhận Sibel là con của Skadei. May mà có Hezel - em gái của Skadei, một phụ nữ rất thông minh, nhạy bén: Kể từ khi lên ngôi, đàn bà hầu hạ Skadei ko thiếu, nhưng Skadei chưa lập Hoàng Phi, chưa có Thứ Phi và cũng chưa có người nối dơi luôn, Hezel hỏi Skadei lư do anh ko chấp nhận Sibel, nói rằng thật sự là một việc tốt khi anh đă có một đứa con trai như thế, câu trả lời "nếu ta chết, Anatoria cũng sẽ bị diệt vong theo, ta ko cần người thừa kế, Anatoria chỉ có ta là vua" "Nếu anh đă cương quyết như vậy th́ em sẽ nhận Sibel làm con nuôi, là con nuôi của em ko phải chồng em nên cậu bé sẽ mang họ của em - Tor" (thật là wá thông minh, vô t́nh Sibel trở thành người con trai duy nhất mang họ Tor, tương đương với người thừa kế ngai vàng ùi, ghê thiệt).
Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Skadei bắt đầu để ư đến Lala (người ta cũng đẹp chớ bộ), một vài lần dùng tới "vũ lực" để chiếm đoạt Lala nhưng...thất bại. Chưa một cô gái nào từ chối Skadei nên việc Lala lấy cái chết ra để bảo vệ cho sự trong trắng của ḿnh khiến Skadei rất tức giận (bà Lala cũng ghê lắm, nói là làm thiệt, chết hụt mấy lần luôn), anh dọa: "Cô ko được chết nếu ta chưa cho phép, nếu cô chết ta sẽ cho Sibel đi theo cô ngay lập tức" "Người ko được phép làm như vậy, Sibel là con trai của người" "Ta có thể làm dược điều đó và ta sẽ làm nếu cô chết. Ta sẽ để Sibel sống và công nhận nó nếu cô sống và trở thành người đàn bà của ta" "Vậy...người có thể cho tôi một danh phận...một danh phận chính thức để tôi có thể hết ḷng phục vụ người". Và Lala trở thành Thứ Phi của Skadei (2 chị em có chung một chồng, cũng b́nh thường). Hai người họ, bề ngoài có vẻ ko ưa nhau nhưng làm sao biết được họ thực sự nghĩ ǵ (cái này th́ ai đọc truyện sẽ rơ hơn): Skadei là người đàn ông đầu tiên và duy nhất của Lala, thật ra Lala đă bị thu hút bởi vẻ lạnh lùng của Skadei, nhưng cô ko chấp nhận đó là t́nh yêu "chị tôi đă hiến dâng cả cuộc đời chỉ để yêu người đàn ông này...làm sao tôi có thể...thật tồi tệ nếu như tôi cũng yêu người ấy"; c̣n Skadei, truyện chưa kết thúc nhưng Lu cho rằng: cho đến cuối đời, người Skadei yêu thương thực sự chỉ có ḿnh Lala mà thôi, v́ Lala, Skadei có thể trở nên tàn bạo hơn, v́ Lala, Skadei cũng có thể trở nên nhân từ hơn, Lala là người duy nhất khiến anh mất b́nh tĩnh, có thể anh ko nhận ra hay đă nhận ra nhưng cố t́nh ḱm giữ t́nh cảm đó lại - ko ai có thể biết cả.
Lu rất ngưỡng mộ t́nh yêu của họ, ko một lời yêu ngọt ngào hoa mỹ, ko một cử chỉ lăng mạn, nhưng t́nh yêu họ dành cho nhau lại xuất phát từ tận đáy tim. Đó là câu chuyện t́nh buồn nhất và đẹp nhất trong đây

Chúng ta tiếp tục câu chuyên: 5 năm sau cuộc chiến ở Lamila. Dưới sức mạnh của Anatoria, Lamila đă thất thủ, Biyon may mắn thoát chết cùng Leo, Bii cũng được Eshild cứu thoát nhưng họ đă bị lạc nhau. Bii đă an toàn sinh hạ một công chúa, tên là Pry. Vua của Lamila hiện thời là Barder, ông tể tướng chết tiệt, nếu ai tinh ư có thể nhận ra liền: nếu Eshild ko đứng về phe của Biyon bảo vệ Bii và Pry th́ cô cũng là một công chúa danh chính ngôn thuận rồi.

Lại nói về Anatoria, Skadei v́ lợi ích chính trị đă lấy công chúa của Skador làm Hoàng Phi - bà Hoàng Phi này ko phải tay vừa tí nào, nham hiểm thấy ghê. Nhiều người cho rằng Skadei sẽ v́ có Hoàng Phi mới trẻ đẹp mà bỏ quên Lala, nhưng ko, anh vẫn thường lui tới pḥng Thứ Phi dù đôi khi chỉ nhận được ánh mắt hờ hững của Lala "Hoàng thượng ko nhận được lời nhắn của thiếp sao, thiếp ko dc khỏe và mong người ngày khác hăy đến" "Từ bao giờ cô trở thành người ra lệnh cho ta" (...), Hoàng Phi ko ngu tới mức ko nhận ra điều đó nên có sự đố kỵ với Lala cũng ko phải chuyện lạ.

Mọi chuyện vẫn yên ổn cho đến ngày Hoàng Phi thông báo việc mang thai, mọi người đều phải đến chúc mừng Hoàng Phi nhưng Lala...măi ko thấy tới, khiến cho Hoàng Phi rất tức giận. Skadei ko để ư đến mấy chuyện hậu cung tầm phào nhảm nhí đó (thật ra th́ toàn bộ quyền điều hành hậu cung đều nằm ko tay Hezel, ko phải Hoàng Phi), cái mà Skadei quan tâm là lư do Lala ko đến chỗ Hoàng Phi: ko dc khỏe. Anh xông vào pḥng của Lala, "Hoàng thượng...xin người...thiếp thật sự ko dc khỏe" "trong người ko khỏe mà suốt bao ngày nay cô ko hề gọi thái y là sao" "xin người đừng hỏi...thiếp ko thể trả lời bất kỳ điều ǵ vào lúc này" "Nàng ko thể nói cho ta biết dc sao" im lặng, rồi Skadei từ từ đưa tay lên áp vào mặt Lala, 2 người nh́n thẳng vào mắt nhau (chưa bao giờ thấy Skadei dịu dàng đến vậy), anh nói "Lẽ nào..." "Xin người..." rồi anh ôm cô vào ḷng (trời ơi hay wá). Chuyện ǵ vậy ta? Ayo, Lala cũng đang có em bé, cũng khá ghê. Lần đầu tiên mang thai, Lala đă bị ngă ngựa xảy thai, 5 năm qua cô cũng mang thai thêm 2 lần nữa nhưng mà...thiệt ko may. Lần này cô biết rơ sẽ rất khó giữ dc đứa bé nên cô ko dám đi đâu, ko dám làm ǵ, cũng ko dám nói cho ai biết, cô sợ sẽ thất bại như những lần trước, nhưng Skadei đă đoán ra được. Dĩ nhiên đó là chuyện ko thể dấu măi dc, bụng của Thứ Phi càng ngày to lên mà hoàng Phi ko biết mới lạ. Nỗi tức giận trào dâng, nhân lúc Skadei đi vắng trong một cuộc đi săn, Hoàng Phi cho người tới "mời" Thứ Phi tới chỗ ḿnh. Kết wả: Động thai, Lala bị khó sinh, mạng sống khó bảo toàn, chỉ mẹ hay con có thể sống, Skadei ra lệnh "Save Lala, kill the baby" (ông nội này ko thèm coi con cái ra ǵ mà), nhưng cuối cùng th́... Lila Tor cũng ra đời, thiếu tháng, yếu ớt, nhưng vẫn sống. Ngay sau khi sinh Lila, Lala cũng ra đi, chưa kịp nói trọn vẹn câu "I love you" cho Skadei (đoạn này lấy đi của Lu bao nhiêu là nước mắt). Ngay giây phút Lala ra đi, cô bé Lila mới ra đời dường như cũng cảm nhận dc nỗi đau mất mẹ liền ̣a lên khóc, Skadei nói: "Tiếng khóc đó, ta ko muốn nghe thấy một lần nữa, nếu ta c̣n nghe thấy ta thề sẽ giết tất cả các ngươi. Cút hết đi! Đi", và thế là Lila bị tống khứ khỏi Hoàng cung chỉ v́ Lala đă qua đời...
Liệu Skadei có thực sự ghét bỏ Lila? lẽ nào Skadei ko biết Lala đă hy sinh cả mạng sống chỉ v́ muốn Lila được ra đời? lẽ nào Skadei ko nhận ra Lila chính là nhân chứng cho t́nh yêu của 2 người? Skadei biết hay ko th́ chỉ có tác giả mới biết... nhưng chắc chắn Skadei biết ḿnh đă yêu Lala đến thế nào, Skadei biết ḿnh đau đớn thế nào khi mất đi Lala, và Skadei cũng biết nh́n thấy Lila anh sẽ nhớ đến Lala....nên....
__________________

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image

user posted image

xuka_dekhi_88 - November 27, 2008 10:41 AM (GMT)
Ḿnh biết link xem truyện PRI nè, đảm bảo sạch, nếu die ḿnh sẽ check lnk lại cho:

http://www.mangafox.com/page/manga/series/170/princess/

Chúc xem truyện vui vẻ và đừng quên thank tớ một phát nhé!

natsuyuki - December 4, 2008 09:10 AM (GMT)
ghét nhất ba cái truyện này đàn ông chẳng ra đàn ông con trai ǵ tóc dài như đàn bà coi mà thấy ghét củng như nữ ḥang ai cập đó dỡ tệ :angry:

doremon - March 8, 2009 02:21 PM (GMT)
QUOTE
ghét nhất ba cái truyện này đàn ông chẳng ra đàn ông con trai ǵ tóc dài như đàn bà coi mà thấy ghét củng như nữ ḥang ai cập đó dỡ tệ angry.gif


=> cũng không đến nỗi như bạn nói. Chẳng qua là do bạn chưa xem lần nào đó thôi.
Hosted for free by zIFBoards