Click for Paris, France ForecastParis Click for Los Angeles, California ForecastCalifornia Click for Hanoi, Viet Nam ForecastHanoi

Free Forums with no limits on posts or members.
zIFBoards - Free Forum Hosting
Welcome to QGHC-OZ. We hope you enjoy your visit.


You're currently viewing our forum as a guest. This means you are limited to certain areas of the board and there are some features you can't use. If you join our community, you'll be able to access member-only sections, and use many member-only features such as customizing your profile, sending personal messages, and voting in polls. Registration is simple, fast, and completely free.


Join our community!


If you're already a member please log in to your account to access all of our features:

Name:   Password:

Quốc hận 30 tháng 4 năm 1975 - Những ngày tháng không quên.
 

 Phù hiệu trường QGHC
nguyendanh
Posted: Dec 7 2011, 09:37 PM


Administrator


Group: Admin
Posts: 162
Member No.: 1
Joined: 4-January 06Trong Đại hội cựu sinh viên QGHC Liên bang tháng 11 năm 2011, tổ chức tại Sydney, một phù hiệu trường QGHC được đưa ra như là một tặng phẩm kỷ niệm ngày Đại hội, và đã được nhiều anh chị mua về làm quà.
Tuy nhiên có nhiều ý kiến nêu lên về tính chính danh của Phù hiệu này, như nó xuất hiện vào năm nào? có được chính thức dùng làm phù hiệu cho trường QGHC hay không? và có nên chăng nếu Hội CSV-QGHC Sydney, Úc châu, và các Hội CSV-QGHC trên toàn thế giới, sử dụng phù hiệu/huy hiệu này làm Logo?.
Mời xem ảnh phù hiệu và bài viết của anh Nguyễn Khoa Huân (DS2) bên dưới.

user posted image


Úc châu, ngày 5-12-2011.
Anh Hoàng Trường Tấn,
Sáng thứ hai 5-12-2011 tôi xuống nhà con tôi để nói cháu mỡ máy computer và in cho tôi thư của anh gởi cho tôi.
Nay xin góp ý kiến với anh và các bạn cựu sinh viên QGHC. Anh Nguyễn Đức Du cũng muốn tôi viết một bài nói vấn đề này để đăng vào bản tin của hội QGHC NSW. Thật sự tôi không có tài liệu nào về phù hiệu này. Vậy chỉ vận dụng trí nhớ và hồi tưởng lại phù hiệu của Học Viện Quốc Gia Hành Chánh có phải là hình khóm trúc hay không ?
Ai cũng biết là thời kỳ Tổng Thống Ngô Đình Diệm (nền Đệ Nhất Cộng Hòa) đã dùng biểu tượng khóm trúc trên trên các ấn của các chính quyền từ trung ương đến địa phương. Tôi nghĩ Học Viện QGHC là một trường đào tạo các công chức của chế độ lẽ tất nhiên có dấu ấn này. Một bạn đồng môn của chúng ta đã tình cờ tìm thấy huy hiệu này tại một cơ quan của chính quyền Úc tại Nam Úc. Như vậy đã có bằng cớ là xác đáng.
Sau khi quân đội đảo chánh và các tướng lãnh lên cầm quyền họ đã xóa bỏ huy hiệu này nên nó không còn dùng sau năm 1963 và vì vậy huy hiệu này đã bị mai một và lãng quên nên ít ai nhớ đến.
Hãy trả lại cho Cesar cái gì của Cesar. Chúng ta phải hoàn lại sự thật cho lịch sử. Vì hiện nay không còn Học Viện Quốc Gia Hành Chánh nữa chúng ta có thể không dùng huy hiệu này và cũng không dùng bất cứ huy hiệu nào thay huy hiệu này vì không đúng sự thật.
Nguyễn Khoa Huân ĐS 2 (khoá 1958)
Top
« Next Oldest | Phù Hiệu trường QGHC? | Next Newest »
zIFBoards - Free Forum Hosting
Enjoy forums? Start your own community for free.
Learn More · Register for Free

Topic OptionsHosted for free by zIFBoards* (Terms of Use: Updated 2/10/2010) | Powered by Invision Power Board v1.3 Final © 2003 IPS, Inc.
Page creation time: 0.0943 seconds | Archive