View Full Version: How to post photos

QGHC-OZ > How to use this Website > How to post photos


Title: How to post photos


nguyendanh - January 4, 2006 06:19 AM (GMT)
Vì đây là một diễn đàn free (Hội chúng ta không phải trả tiền gì cả) nên muốn gởi hình, bạn phải gởi nó lên một free storage nào đó (tôi đang xài http://photobucket.com ). Bạn hãy register với photobucket, sau đó Load hình từ hard drive của mình lên photobucket (rất giản dị, chỉ ba cái click là xong). Cở hình cạnh dài nhất là 500 pixels - quality 72 dpi - để cho hình Load lên thật nhanh. Hình càng to, quality càng cao (vô ích vì monitor chỉ hiễn thị tối đa 72dpi) sẽ bị Load lên thật chậm.
Sau khi load hình thành công, bạn sẽ thấy tấm hình có hàng địa chĩ (hàng đầu tiên dưới tấm hình, trong nghề vi tính gọi là URL = Universal Resource Locator).

Bây giờ bạn mở diễn đàn ra (nên mở diễn đàn song song với photobucket), bạn click new post, nơi trang trắng, bạn muốn viết gì thì viết, khi nào muốn post hình thì nhìn lên một chút, ngay hàng chữ Code Buttons (Normal Mode) sẽ thấy chữ IMG (nằm kế chữ http://) như trong hình dưới:

user posted image

Hãy click vào chữ IMG, nó sẽ mở ra một window nhỏ có hàng chữ Enter the complete URL for the image, bạn hảy copy địa chĩ URL của tấm hình vào đó. Click OK là xong.
Cuối cùng thì click Post New Topic, là bạn sẽ có một bài viết có hình ảnh.
Trăm hay không bằng tay quen. Hãy mạnh dạn làm thử (không hư diễn đàn đâu mà sợ). Nếu không thì xin gởi hình về cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đem lên diễn đàn này cho bạn.

saigon - January 6, 2007 01:30 AM (GMT)
Tôi xin phép thử lại cách gởi hình ảnh lên đây (để xem bài hướng dẫn dưới đây có còn đúng hay là Photobucket và Invisionfree đã thay đổi thủ tục gởi hình rồi). Thì ra không có thay đổi gì cả. Bài hướng dẫn bên dưới vẫn còn giá trị. Ngoài ra anh Sanh còn khám phá ra một cách gởi hình mới (nếu lần đầu tiên bạn gởi hình, thì nên đọc qua bài bên dưới "cách gởi hình theo lối cũ"). Cách mới là: chỉ cần Copy hàng chữ thứ ba IMG Code trong Photo bucket vào thẳng trong trang diễn đàn này, nơi mà chúng ta đang gõ bài. Cách này nhanh chóng hơn. Quả thật anh Chủ tịch lúc này có nhiều sáng kiến và rất tiến bộ trong nghề IT sau một năm giữ chức vụ.

user posted image

snguyen - September 23, 2007 07:05 PM (GMT)
Failed!
sn.

- Cám ơn anh Sanh đã thử gởi hình ảnh và báo tin "thât bại" cho tôi. Như quý anh chị đã biết, suốt tháng 9 vừa qua, Website của chúng ta bị một (hoặc vài) tin tặc tấn công, gây ra nhiều khó khăn vất vả cho Ban Quản trị. Đến nay hi vọng mọi việc trở lại ổn định bình thường, kể cả việc post lên hình ảnh.
- Tôi xin gởi thử tấm ảnh viếng linh cữu nhạc phụ anh TTK Ngô văn Đượm:


user posted image

saigon - October 1, 2007 08:14 AM (GMT)
testing - thành công

user posted image

Lễ viếng trước linh cữu nhạc phụ anh TTK Ngô văn Đượm.
Hosted for free by zIFBoards